Hoàng Tuân cung cấp các loại gà bố mẹ giống với nhiều kích thước, cân nặng và độ đẹp dáng khác nhau.  Chúng tôi nhận giao hàng trên toàn quốc - an toàn - uy tín - đảm bảo chất lượng gà Đông Tảo bố mẹ tốt.
 

 

Gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo là một giống gà đặc hữu và quý hiếm của Việt Nam, không nơi nào trên thế giới có. Đặc điểm nổi bật của loại gà này là cặp chân xấu xí, to và thô, khi trưởng thành có thể nặng trên 4,5kg (gà trống) và trên 3,5 kg (gà mái). Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, người dân trước đây thường dùng để cúng tế-hội hè, hay tiến Vua. Gà Đông Tảo thuộc danh sách các giống gia cầm quí hiếm của Việt Nam hiện đang được bảo tồn nguồn gen.

Đặc điểm

Gà thuộc giống gà to con, dáng hình bệ vệ, với thân hình to, da đỏ, đầu oai vệ, cặp chân vững chãi. Gà Đông Tảo trống có hai mã lông cơ bản gồm mã mận (màu tím pha đen) và màu của trái mận. Gà cũng có cặp chân sù sì, cặp chân gà trống to và bao quanh chân ở phía trước là một lớp vảy da sắp xếp không theo hàng, phần còn lại (3/4 diện tích) da sùi giống bề mặt trái dâu tằm ăn, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối nên gà bước đi vững chắc.

 

Mào gà trống là mào sun (ngắn và thun lại) màu đỏ tía, tích và dái tai màu đỏ, kém phát triển, nhìn gọn và khỏe. Gà mái có ba mã cơ bản gồm: mã nõn chuối – vàng nhạt, mã thó hay nâu nhạt – màu đất thó hay lá chuối khô, mã ngà – trắng sữa. Lông phần cổ và cánh gà mái thường có pha trộn những chiếc lông màu vàng, trắng sữa, nâu đỏ, đen. Gà mái cũng có mào tựa mào con trống nhưng chỉ to bằng 1/3 so với mào gà trống. Các vị trí da không có lông trên mình gà (cả trống và mái) đều có màu đỏ.

Gà mới nở có lông trắng đục. Khối lượng mới nở 38-40 gam, mọc lông chậm, lúc trưởng thành con trống nặng 5,5 – 6 kg, con mái nặng 4 kg/con. Thịt gà ngon, ngọt với khối thịt ức ngồn ngộn đỏ hồng, những bắp thịt đùi với những bó cơ cuồn cuộn vắt lên nhau trong thịt không có gân, không dai.

 

Thông tin thêm về trang trại gà Đông Tảo bố mẹ Hoàng Tuân

Trang trại Hoàng Tuân đã xây dựng thành công mô hình nuôi rắn mối và cung ứng được trên toàn quốc với số lượng hàng trăm ngàn con, đạt lợi nhuận thu về hơn 100 triệu. Sau đó, Anh Tuân, chủ trang trại Hoàng Tuân đã tham gia xây dựng thêm mô hình nuôi và bảo tồn nguồn gen giống gà "Tiến Vua" quý hiếm từ Hưng Yên. Cô đã thành công khi nhân giống từ gà Đông Tảo bố mẹ giống thuần chủng lấy về thành công. Hiện nay, trại gà của cô đã nuôi và phân phối hàng trăm ngàn con cho khắp toàn quốc.

Trang trại Hoàng Tuân nằm tại Số 778 Nguyễn Duy Trinh - Bình Trưng Đông - Quận 2 - HCM. Anh Tuân đã tích luỹ kinh nghiệm khi đi tìm hiểu và học hỏi các kỹ thuật cũng như quy trình phù hợp nhất cho trại gà của mình. Hơn 5 năm kinh nghiệm, anh Tuân đã xây dựng thành công mô hình nuôi gà giống thuần chủng " chân to" bố mẹ và phân phối giống trên toàn quốc. Trước khi nhiều người vẫn phải vào Hưng Yên mới lựa chọn được giống gà Tiến Vua, giống bố mẹ thuần chủng. Bây giờ họ chỉ cần tới trang trại Hoàng Tuân là có thể tìm được giống gà ưng ý nhất. Hiện nay, trang trại Hoàng Tuân được xem như là một trong những trại nuôi giống gà quý hiếm, lại là giống gà Đông Tảo thuần chủng 100% này lớn nhất nhì trong miền Nam.

 

TRANG TRẠI HOÀNG TUÂN

Đ/C: 778 Nguyễn Duy Trinh - Bình Trưng Đông - Quận 2

Hotline: 0902.401.495

Email: 1651010153trong@Ou.Edu.Vn

Website: Www.Gadongtaohoangtuan.Com

Facebook Chat